Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 42 nhiệm kỳ 2020 -2025

Ngày 3/4/2024, Đảng ủy xã Vĩnh Thành tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 42 nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Châu Thành; đồng chí Hồ Trường Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Duy Hồng, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đến dự. Đồng chí Đoàn Đức Dịnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thành chủ trì Hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tập trung quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện kịp thời đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, huyện, xã; tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Song song đó, thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, trong quý đã phát triển mới 01 đảng viên, xác minh lý lịch hồ sơ 2 hồ sơ… Trong công tác Dân vận, Khối dân vận, UB MTTQVN xã và các tổ chức chính trị -xã hội bên cạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước còn vận động nhân dân thường xuyên phòng ngừa các loại dịch bệnh như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh trên gia súc, gia cầm… UB MTTQVN xã phối hợp với các tổ chức thành viên và ban nhân dân các ấp vận động quỹ “Vì người nghèo- an sinh xã hội” được trên 690 triệu đồng; ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với chi Hội các ấp tổ chức đến thăm và trao tặng 74 phần quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 ấp nhân dịp Tết với tổng số tiền là 5 triệu 200 triệu đồng, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hội LHPN xã đến thăm và trao tặng tiền cho 3 bé mồ côi mẹ do Covid19 với số tiền là 1.800.000 đồng; Thực hiện chương trình “triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội LHPN xã đã tổ chức trao tặng 126 phần quà bao gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã tổng số tiền hơn 32 triệu đồng từ nguồn mạnh thường quân hỗ trợ…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Châu Thành đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Vĩnh Thành đạt được trong quý 1 năm 2024, đồng thời, đồng chí cũng lưu ý địa phương cần tăng cường quản lý nhà nước về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; thắt chặt quản lý lớp đất mặt; Chăm lo đời sống nhân dân; Giữ vững xã Nông thôn mới nâng cao và hướng lên nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Đoàn Đức Dịnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thành đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu UBND xã cùng các ngành đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao tại địa phương; tăng cường quản lý đất công, quản lý trật tự xây dựng; lực lượng công an, quân sự xã phối hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát không để xảy ra điểm nóng về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới.

Dịp này, đồng chí đoàn Hồng Danh đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy trao Quyết định việc chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Thành, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Tô Điền, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thành./.

Bích Thuỷ./.