Vĩnh Thành tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe Dân nói ”

Ngày 05/ 04/ 2024, Đảng ủy xã Vĩnh Thành tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe Dân nói” tại ấp Đông Bình Trạch, xã Vĩnh Thành. Đồng chí Đoàn Đức Dịnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thành, cùng lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thành, Trạm Y tế, Công an, Ban Chỉ huy quân sự, các tổ chức chính trị -xã hội xã đã đến dự.

Tại diễn đàn, bà con Nhân dân đã được  thông tin về tình hình phát triển kinh tế- kinh tế xã Vĩnh Thành trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Sau khi nghe báo cáo bà con Nhân dân bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của xã trong thời gian qua. Đồng thời, bà con Nhân dân cũng có một số ý kiến liên quan đến vấn đề như: Đoạn đường khu vực cầu Xẻo Môn  hiện không có đèn đường gây khó khăn cho việc đi lại của bà con; tình trạng mất máy bơm nước còn phổ biến gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của bà con; đề nghị công an xã tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các đối tượng chạy xe nẹt pô gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự …. Đại diện các ngành liên quan đã trả lời các ý kiến của bà con Nhân dân thoả đáng.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Đoàn Đức Dịnh biểu dương tinh thần thẳng thắn đóng góp ý kiến của bà con Nhân dân. Đồng thời, đồng chí thông tin một số vấn đề quan trọng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: hiện địa phương đã có hai cây được công nhận là cây di sản; bà con cần tích cực ủng hộ, tham gia Bảo hiểm y tế góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương... Song song đó, tiếp tục ủng hộ các chủ trương, chính sách của địa phương, đặc biệt là tích cực thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và hướng tới là Nông thôn mới kiểu mẫu để  từ đó góp phần xây dựng xã Vĩnh Thành giàu đẹp văn minh./.

Bích Thủy